Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1282

Tuổi thọ của đàn piano digital là bao lâu?

Tuổi thọ của đàn piano digital là bao lâu?

Đàn piano digital được xem như là dấu nghoặt lớn khi được thiết kế ra để thích hợp với những tiêu chí về kích cỡ gọn gàng, chăm sóc dễ, nhẹ nhàng. Nhưng những chiếc piano cơ được chăm sóc chu đáo và thời gian sử dụng lên đến hàng trăm năm. Vậy thì https://pianoshop.com.vn thời gian sử dụng của đàn piano điện sẽ được khoảng bao nhiêu lâu?

1. Chăm sóc piano điện tử đơn giản

Đối với các loại nhạc cụ, việc bảo quản là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho chất lượng âm thanh cũng như thời gian sử dụng của đàn. đàn piano kỹ thuật số cũng không phải là ngoại lệ. So với những cây đàn piano cơ thì việc bảo trì của piano điện tử có vẻ đơn giản & dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải lưu ý đến việc lên lịch cho dây mỗi tháng. Bạn cũng không cần bâng khuâng về chỗ đặt đàn rộng hay hẹp. Chỉ cần đáp ứng được việc để đàn chỗ khô thoáng, làm sạch, tránh va chạm. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bảo quản như thế nào.

2. Những vị trí đặt cần tránh

Để không dễ hỏng, bạn cần đảm bảo đàn tránh được những yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, nước & độ ẩm. chú ý những khu vực cần tránh như gần cửa sổ, cửa ra vào hay ngay bên dưới điều hòa. Đặc biệt cần tránh xa những khu vực sinh nhiệt như máy tính hay lò sưởi. Đó là những điều cơ bản nhất cần chú ý khi chơi & bảo quản piano điện.

3. Làm sạch và chăm sóc đờn thường xuyên

Đàn piano điện dùng những con chip kỹ thuật số để xử lý âm thanh nên thiết kế chỉ có bên ngoài là giống đàn cơ. Khi làm sạch đàn điện không nên sử dụng khăn ướt hoặc nước để lau mà phải sử dụng khăn mềm, khô để vệ sinh đờn. Trước khi chơi đàn, bạn nên rửa tay và lau khô để những phím đờn không bị ảnh hưởng. Nên chơi đờn thường xuyên để những bộ phận được vận hành tốt. Điều này cũng giúp tuổi thọ của đàn piano điện tử được đảm bảo dài lâu