Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1301

Tư vấn mua piano cho người mới sử dụng chơi

Tư vấn mua piano cho người mới sử dụng chơi

Bạn say mê đàn piano đã từ lâu nhưng giờ mới có điều kiện để chơi hay đơn giản bạn chỉ muốn thử khả năng của bản thân, không biết liệu có thể chơi đàn piano được không? Dù trong trường hợp nào thì chắc hẳn bạn cũng rất lo lắng về việc chọn lựa một cây đàn phù hợp với mình. Tham khảo bài viết sau đây cùng Việt Thanh Music Center để bạn có thể dễ dàng chọn lựa nhé!

1. Nên chọn lựa đờn cơ hay đờn điện?

Mỗi loại đàn sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên để chọn lựa đờn cơ hay đàn kỹ thuật số thì bạn nên cân nhắc 2 nhân tố là định hướng và ngân sách của bạn.

Thông thường đối với người lớn khi tập chơi piano thì trở ngại lớn nhất là không có nhiều thời gian để học tập cũng như sắp xếp lịch học đàn. Vì vậy bạn muốn mua đờn để tập luyện thêm ở nhà nhưng lại băn khoăn không biết liệu có thể kiên trì theo được bao lâu? Hoặc số tiền mua đàn của bạn không có nhiều. Vậy bạn hãy nên chọn lựa 1 chiếc đàn piano kỹ thuật số nhé. đàn piano kỹ thuật số đem lại nhiều lợi ích cho bạn luyện tập như bạn có thể ghi lại các bản nhạc tập luyện để biết được khả năng tiến bộ của bạn đến đâu hơn nữa lại đờn điện có thể dễ dàng di chuyển. Đặc biệt với ngân sách từ 10 – 15.000.000 là bạn hoàn toàn có thể sở hữu cây piano điện với chất lượng tốt.

Bạn đam mê đàn piano từ lâu & quyết tâm từ nay sẽ tiến hành giấc mơ chinh phục cây đàn piano. Bạn muốn gắn bó lâu dài với nó thì nên mua một cây piano cơ. Âm thanh mộc, đích thực của đàn piano cơ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời, như một người dùng piano thực thụ. Có thể nói đàn piano cơ là một khoản đầu tư lâu dài vì nó rất ít hỏng hóc & dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn có dự định di chuyển chỗ ở thường xuyên thì nên nhờ bên vận chuyển đờn chuyên nghiệp để đảm bảo cho cây đàn của bạn.

2. Cách chọn lựa 1 cây đàn piano tốt

Những người mới học sẽ hạn chế về kiến thức đàn piano, vì thế để đánh giá & nhận xét một cách chính xác nhất bạn nên trải nghiệm trực tiếp trên chiếc đàn. Hai yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá một chiếc đờn tốt:

Độ nặng của phím đàn: giúp người sử dụng có cảm giác khi chơi các bản nhạc. Phím đờn nặng giúp người sử dụng có thể kiểm soát lực đánh của ngón tay để thể hiện độ mạnh nhẹ của tiếng đờn. người sử dụng sẽ không cảm nhận được lực đánh nếu phím đàn quá nhẹ. Nếu bạn luyện tập trên 1 cây đàn độ nặng của phím quá nhẹ thì khu chuyế sang đàn có phím nặng hơn thì bạn sẽ mất một thời gian thử thách.

Chất lượng của âm thanh của cây đàn piano tốt sẽ thanh thoát, vang, chắc tiếng & không bị lẫn tạp âm. Bằng cách đánh tuần tự từ âm trầm, âm trung, âm cao rồi so sách với các đờn khác, chắc chắn bạn sẽ biết được sự khác biệt âm sắc giữa các chiếc đờn.

3.Nên chọn hãng piano nào

Trên thị trường hiện tại, có khá nhiều hãng sản xuất đàn piano cho các bạn lựa chọn. Các thương hiệu như Yamaha, Kawai sản xuất cả đàn piano cơ và đàn piano điện với tên tuổi đã được khẳng định trên thế giới. tại Việt Nam, đàn piano điện tử còn có Casio, Roland, Columbia, Korg, Technics, Panasonic…là những hãng sản xuất đàn piano danh tiếng trên thị trường và đảm bảo bạn sẽ có một chiếc đàn piano chất lượng.

Bạn nên đến công ty cung cấp, cửa hàng uy tín để lựa chọn được những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất grand piano cho cây piano của bạn, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng