Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1299

Nên cho bé sử dụng đàn piano từ lúc mấy tuổi?

Nên cho bé sử dụng đàn piano từ lúc mấy tuổi?

Nên cho trẻ học piano từ mấy tuổi là một trong những câu hỏi mà Quý phụ huynh thường thắc mắc, khi muốn cho các trẻ theo học các lớp piano. Bài viết này Việt Thanh Music Center đàn piano sẽ giúp bạn biết được nên cho bé mấy tuổi là học được đàn piano? Qua đó các bậc làm cha làm mẹ an http://www.bbc.co.uk/search?q=dan piano tâm cho trẻ theo học piano.

Theo giới chuyên môn, piano mua đàn piano được xem là nhạc cụ rất tốt cho các trẻ, việc học chơi nhạc cụ này sẽ giúp trẻ học hỏi, rèn luyện và phát triển thêm các kỹ năng cần thiết, từ đó có được sự phát triển toàn diện. Cũng chính vì vậy, mà ngay từ nhỏ nhiều bậc phụ huynh đã định hướng & đăng ký cho bé tham gia các lớp học đàn piano. Vậy nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi? là tốt nhất?

Trên thế giới không có một quy ước chuẩn nào về độ tuổi để cho trẻ bắt đầu với piano. Có những người học và thành công với piano ngay từ rất sớm như: Mozart 2 tuổi đã học đàn piano, 3 tuổi biết sáng tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn khắp nơi nhưng có những bé cho học piano sớm lại không hiệu quả.

1.Nên cho trẻhọc đàn piano mấy tuổi thì tiếp thu tốt nhất

Để giải đáp được câu hỏi này mời các bạn xem kết quả của cuộc khảo của một số trung tâm âm nhạc uy tín hàng đầu tại Việt Nam: Như Việt Thanh Music, Suối Nhạc, …. Tỷ lệ các bé học được piano dưới đây:

- Với độ tuổi 3 – 4: Khoảng 20 bé thì có 1 bé thành công.

- Với độ tuổi 5 : Khoảng 20 trẻ thì có 2 trẻ thành công.

- Với độ tuổi 6: Khoảng 70% bé thành công.

- Với độ tuổi 7: Trên 80 % trẻ học piano thành công.

Vậy những bé nằm trong độ tuổi từ 6 – 7 là học đàn piano thành công cao nhất. Điều này cũng dễ hiểu bởi bàn phím piano có độ nặng nhất định nếu như các bé nhỏ tuổi quá sẽ khó khăn khi đánh phím. Bên cạnh đó với độ tuổi từ 6 -7 tuổi nghĩa là trẻ đã đến tuổi học văn hóa, lúc này trẻ có ý thức học tập cũng như dễ dàng lắng nghe hơn so với những bé từ 3-5 tuổi.

2. Những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano từ nhỏ?

- Bé nếu được nghe và chơi những nhạc cụ âm nhạc từ sớm sẽ có khả năng phát triển cảm xúc tốt hơn. Đặc biệt, đàn piano được xem như một nhạc cụ có khả năng kích hoạt não bộ hoạt động hiệu quả và nhạy bén hơn bất kỳ một loại trò chơi hay công cụ nào.

- Bên cạnh đó, piano là nhạc cụ lý tưởng để bắt đầu học nhạc, là nền tảng cho các loại nhạc cụ khác. Khác hẳn bất kỳ loại nhạc cụ nào, học đàn piano sẽ rèn luyện tính tập trung cho bé. Khi chơi đàn, yêu cầu người sử dụng phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt vì khi tay lướt trên phím đàn thì mắt phải tập trung quan sát để thao tác trên các nút tính năng của đàn. Sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng & linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia các hoạt động khác trong cuộc sống.

- Học piano cũng là một môn giải trí lành mạnh giúp trẻ dễ dàng tránh xa những cám dỗ bên ngoài. Hơn thế nữa, các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ) đã kết luận rằng bé từ 3 tuổi nếu được học đàn mỗi tuần sẽ phát triển khả năng giải các bài toán đố tốt hơn những đứa trẻ khác đến 34%.

- Não bộ của con người chia làm 2 bán cầu: trái và phải. Bán cầu não trái điều khiển tay phải, bán cầu não phải điều khiển tay trái. Nếu ta vận động tay (nhất là ngón tay), ta có thể kích thích tế bào não tại vị trí nhất định, làm não phát triển. Điều đó có nghĩa là nếu người nào thường xuyên sử dụng tay phải, thì bán cầu não trái phát triển, & ngược lại. Do đó bạn sẽ nhận biết ngay lợi ích của việc học đàn piano cho trẻ em sẽ giúp cho trẻ nhỏ phát triển cả 2 bên bán cầu não , nhờ đó bé có thể phát triển toàn diện.

3. Những cây đàn piano secondhand phù hợp cho việc học đờn của trẻ ở nhà

kawai piano BL51 giá 38.500.000

piano Yamaha U1H giá 47.000.000

đờn pinao Yamaha U3H giá 55.500.000 vnd

Hy vọng với những nội dung trong bài viết này sẽ giúp quý làm cha làm mẹ có thêm những thông tin hữu ích về việc học piano của trẻ. Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn về học đàn piano của trẻ hãy liên hệ Việt Thanh Music Center piano nhé!