Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1328

Lựa chọn giữa piano grand & đàn piano uprighit

Lựa chọn giữa piano grand & đàn piano uprighit

Piano grand hay upright piano đều mang tới cho người chơi đàn những giá trị riêng, mỗi dòng đàn này sẽ phù hợp với các nhu cầu, mục đích chơi đàn và điều kiện khác nhau. Vậy làm sao để lựa chọn giữa đàn piano upright & Grand Piano?

Đó là câu hỏi của rất khá nhiều người khi chuẩn bị tậu đàn piano. Với những người đã sử dụng đàn piano lâu năm thì không khó để giải quyết vấn đề này nhưng với những người mới làm quen với đàn thường sẽ có khá nhiều băn khoăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn lựa giữa đàn grand piano & đàn piano uprighit.

Chọn lựa dựa trên mục tiêu dùng

Rõ ràng, trước khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào, đặc biệt là những sản phẩm cao cấp đắt tiền như piano thì cần phải xác định được mục tiêu dùng, từ đó sẽ đưa ra được những lựa chọn hợp lý. mục đích dùng đàn piano cũng khá phong phú có thể là học nhạc, giải trí, sáng tác nhạc, biểu diễn nghiệp dư – chuyên nghiệp, hay trưng bày ở các không gian sang trọng,…

Nếu bạn chỉ dự định mua piano với mục tiêu tập luyện hay giải trí, chưa có định hướng lâu dài thì upright piano là những lựa chọn khá hợp lý. Còn nếu mua đờn với mục đích biểu diễn, hay trưng bày thì những chiếc đờn đàn piano grand có kích cỡ lớn, thiết kế sáng trọng, và âm thanh tốt sẽ là phù hợp hơn.

Nguồn tài chính

Bạn dự định sẽ đầu tư bao nhiêu tiền cho cây đàn của mình? Thông thường, đàn piano uprighit có giá thấp hơn grand piano rất nhiều. Thông thường giá đàn piano uprighit ở Việt Nam có giá tầm từ vài chục triệu đến hơn 200tr đồng, còn giá đàn piano grand thì thường từ vài trăm triệu đến vài tỉ đồng. Do đó, piano cơ mới nếu số tiền của bạn dưới 20000000đ đồng thì hãy chọn lựa đàn piano uprighit, còn nếu ngân sách dồi dào hơn thì bạn nên thận trọng đến piano grand.

Lời khuyên: nếu bạn chỉ dự tính chi dưới 100 triệu thì không nên mua grand piano, bởi grand piano tại mức giá này thường chỉ là những cây dùng rồi đã qua sử dụng nhiều năm, & xuống cấp khá nhiều, nếu là piano grand mới thì cũng là của những thương hiệu không được đánh giá cao, chất lượng âm thanh & độ bền không được đảm bảo. Với mức giá dưới 100 triệu có một số model piano upright chất lượng mà bạn có thể chọn lựa như: Kawai ND-21, Yamaha JU109, Kohler và Campbell KC-115D,….

Không gian đặt đàn

Hiện nay, các hãng đàn piano nổi tiếng trên thế giới đều rất chú trọng & thiết kế của những cây piano, không chỉ piano grand mà cả upright piano cũng có những ngoài hình rất sang trọng & lịch sự để thích hợp với những không gian khác nhau.

1 chiếc đàn piano grand chắc chắn sẽ có kích thước lớn hơn 1 chiếc upright piano khá nhiều. Với kích cỡ lớn, bạn cần phải chuẩn bị 1 khu vực khá rộng để đặt 1 chiếc đàn grand piano. Còn đàn piano uprighit có thiết kế đứng nên thường chiếm ít diện tích, & có thể dựa sát tường.

Do đó, với các không gian hạn chế, điển hình như các ngôi nhà, căn hộ, hay chung cư tại Hà Nội & Tphcm. HCM thì nên chọn lựa một cây đờn piano upright. Những căn phòng chật hẹp nếu đặt 1 chiếc piano grand không chỉ tạo cảm giác vướng víu mà còn giảm đi giá trị của chiếc đờn đó. Một căn phòng rộng rãi hay sảnh lớn, có thiết kế sang trọng & trống trải sẽ phù hợp hơn cho một chiếc grand piano.

Trên đây mà một số quan điểm của chúng tôi về lựa chọn giữa piano grand & upright piano. Quyết định chính vẫn nằm tại bạn. Nhưng qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn trước khi đưa ra quyết định đúng đắn nhất, thích hợp với điều kiện của mình.