Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1271

Kinh nghiệm chọn đàn piano đă sử dụng một thời gia

Kinh nghiệm chọn đàn piano đă sử dụng một thời gia

Chọn mua đàn piano secondhand chất lượng cho người chưa biết gì về đàn piano sẽ giúp bạn có những kiến thức nền tảng để có thể lựa chọn cho mình một cây đàn piano đã qua sử dụng có chất lượng tốt.

Tìm mua đàn piano cũ là nhu cầu tất yếu cho những người mới tìm hiểu với piano & muốn chinh phục những nốt nhạc đen trắng trên phím đàn. Mua đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh phí rất nhiều nhưng nếu bạn không am hiểu về đàn piano nhiều có thể mua trúng phải những cây đàn piano secondhand kém chất lượng và có thể tiền mất tật mang. Bài viết này Việt Thanh Music đàn piano sẽ giúp bạn (những người chưa biết gì về đàn piano) những kinh nghiệm để chọn được một cây piano cũ chất lượng tốt.

1.Lựa chọn những thương hiệu piano cũ có tên tuổi

Chất lượng & thương hiệu luôn đồng hành cùng nhau, có chất lượng thì nhãn hiệu mới phát triển vững bền. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu piano tên tuổi lớn, có độ phổ biến ở thị trường. Đối với đàn piano cơ thì những nhãn hiệu đàn piano cơ châu Âu được đánh giá Tốt Nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á & cuối cùng đến Trung Quốc.

Nhìn chung nhãn hiệu đàn piano đã qua sử dụng Nhật Bổn ở Việt Nam hiện nay đang được ưu chuộng bởi chất lượng được đảm bảo & giá cực kỳ hấp dẫn. Một số nhãn hiệu đàn piano cũ Nhật Bổn có chất lượng tốt như: kawai piano, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas, …

Việc tìm kiếm một thương hiệu đàn piano đã qua sử dụng Uy Tín cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lên mạng search, hỏi người thân, bạn bè, những người biết về đàn sẽ rõ.

2.Tìm đến những cửa hàng bán piano cơ dùng rồi uy tín

Để bạn an tâm về việc chọn 1 chiếc đàn piano secondhand chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến một địa điểm, cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhiều chi nhánh & đặc biệt là quy mô phải lớn. Để tìm được một cửa hàng như vậy bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay tìm kiếm trên Google, …

Một công ty hoạt động lâu năm, uy tín sẽ có đầy đủ thông tin trên mạng Website, Facebook, … tham khảo xem những đánh giá của các khách hàng đã mua hàng tại đó.

3.Kiểm tra số series bên trong đàn piano secondhand

Căn cứ vào số series bạn sẽ xách định được năm sản xuất của 1 chiếc đàn piano đã qua sử dụng, số series càng lớn cây đàn piano đó có năm sản xuất càng gần và mua bán đàn piano ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những cây đàn piano dùng rồi Nhật Bổn có tuổi thọ trung bình từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được sử dụng trên cây đờn đó.

4.Kiểm tra bộ máy đàn piano secondhand

Bộ máy đàn piano luôn là phần quan trọng của chiếc đàn, bộ máy đàn piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn kinh phí và thời gian bảo dưỡng, lên dây đàn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano đã sử dụng một thời gian, bạn có thể mở nắp thùng đàn ra & kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đàn có bị nứt không, độ cũ mới của dây đờn có bị gỉ sét hay không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

5.Kiểm tra âm thanh đàn piano

Sau khi kiểm tra bộ máy piano, bạn thực hiện kiểm tra âm thanh đàn piano đã sử dụng một thời gian. Nếu bạn biết chơi đàn piano thì có thế ngồi vào cây piano và chơi thử vài bài nhạc để cảm nhận âm thanh. Nếu ở cửa hàng bán đàn piano đã sử dụng một thời gian có đàn piano mới thì bạn có thể chơi trên 2 cây piano mới & dùng rồi để xem mức độ âm thanh của chiếc đàn dùng rồi so với cây đàn piano mới sẽ có những đánh giá đúng nhất. Bạn có thể đánh 88 phím đờn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím.

Xem thêm những mẫu piano cũ chất lượng tốt tại cửa hàng nhạc cụ Việt Thanh Music đàn piano

6. Kiểm tra bên ngoài piano cũ

Đối với một số cây đàn piano cũ, trong quá trình vận chuyển hay sự bất cảnh, ít vệ sinh của những người chủ trước vô tình làm cho đàn piano dùng rồi bị trầy hay thậm chí bị nứt các bảng gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc đàn piano, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền mà mua cho mình một cây đàn piano bị trầy trụa, sơn bong tróc,…

7.Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay secondhand. Với đàn piano đã sử dụng một thời gian bạn cũng cần thời gian lên dây đờn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có hỗ trợ vận chuyển, lên lầu, các phụ kiện tặng kèm.

Với 7 bước trên, có lẽ bạn đã có thể dễ dàng mua được một cây đàn piano cũ chất lượng tốt, đảm bảo mọi hoạt động tập luyện và giải trí tại nhà. Nếu như bạn vẫn còn những thắc mắc hay khó khăn trong việc mua đàn piano đã sử dụng một thời gian chất lượng thì có thể liên hệ cho Việt Thanh Music piano nhé!