Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1312

Hướng dẫn dùng piano điện tử từ A-Z

Hướng dẫn dùng piano điện tử từ A-Z

Đối với những người mới dùng piano thì nên dùng piano điện tử vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa dễ học hơn piano cổ điện. Tuy nhiên không phải ai tiếp cận với đàn piano điện tử cũng biết cách sử dụng. Bạn đã biết cách dùng loại đàn này chưa? Sau đây Việt Thanh sẽ hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng đàn piano kỹ thuật số cho bạn tham khảo.

3 địa điểm nên tránh khi để piano điện

So với piano cơ thì loại điện có kích cỡ thon gọn hơn nhiều đây là một lợi thế trong việc lựa chọn vị trí để đờn. Bạn có thể linh hoạt để đờn trong mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ, phòng sinh hoạt,…. Nhưng không phải bạn muốn để chúng ở đâu cũng được vì đàn piano nói riêng & các loại nhạc cụ nói chung hay bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời tiết, bạn nên để ý tránh những vị trí sau đây:

- Không đặt đờn tại gần cửa sổ, nơi dễ bị ảnh hưởng bởi những nhân tố môi trường tác động từ bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, mưa gió.

- Không đặt ở gần cửa ra vào vì đây là vị trí nhiều người thường đi qua lại, dễ xảy ra những va chạm với đàn khiến đờn bị trầy xước thậm chí là hư hỏng nếu tác động mạnh.

- Không đặt gần ở các thiết bị điện tử phát ra nhiệt như máy sưởi, bếp, máy tính, tivi,….

Lưu ý khi sử dụng piano digital

Với những khóa học piano nào cũng được các thầy cô hướng dẫn dùng đờn đúng cách, trước khi sử dụng bạn cũng nên tìm hiểu, đọc sách hướng dẫn dùng bởi những người dùng có thể gặp những sai lầm dưới đây:

- Xem đờn như một chiếc kệ thường xuyên đặt lên đó nhiều đồ vật dễ làm hư hỏng đờn.

- Ăn uống gần đờn, đặc biệt là bé sơ ý thức ăn hay đồ uống sẽ rơi xuống đờn việc này không chỉ làm bẩn đàn mà nếu chẳng may giọt nước rơi xuống đàn hoặc một số vị trí quan trọng sẽ làm hư hỏng. Hơn nữa mùi thức ăn đồ uống sẽ hấp dẫn côn trùng hay chuột tới cắn phá dây điện cùng những linh kiện trong đàn piano điện.

- Không sử dụng bất cứ gì ẩm ướt để làm sạch đàn, nếu như đàn dính vết bẩn khó tẩy thì bạn nên dùng những chất vệ sinh chuyên dụng đàn piano hoặc dùng dịch vụ làm sạch đờn.

- Cần giữ phím sạch sẽ, tốt nhất bạn nên rửa tay trước khi chơi đờn, khi chơi với thời gian dài có thể ngón tay bạn sẽ ra mồ hôi vì thế bạn có ngừng lại một xíu & dùng vải khô lau tay rồi mới học tiếp

Làm sao để piano vẫn giữ được tuổi thọ cao?

- Khi bạn sử dụng đàn xong cần tiến hành ngắt các nguồn điện và đợi cho nguồn tắt hẳn mới rút adaptor nếu muốn rút adaptor khỏi đàn.

- Khi không sử dụng bạn nên cất đờn vô 1 chỗ và sử dụng khăn phủ kín đờn tránh vết bẩn.

- Nếu thấy đàn có dấu hiệu hư hỏng không nên tự sửa chũa mà cần gọi kỹ thuật viên về đàn tới, họ sẽ giúp bạn giải quyết lỗi.

- Cần chăm sóc máy móc bên trong của piano điện, vì chúng ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của piano những bộ phận được chế tạo từ chất liệu nhạy cảm với độ ẩm vì thế nếu độ ẩm trong không khí tăng lên quá mức cho phép sẽ dẫn tới tình trạng kẹt phím, gỉ sét dây,….để hạn chế tình trạng này bạn nên sử dụng túi hút ẩm, ống sấy một tuần từ 3-4 ngày, trong mùa mưa thường quan tâm tới cắm ống sưởi để tránh tình trạng độ ẩm quá cao.

- Thường xuyên làm vệ sinh, lau vết bẩn vì lâu ngày bụi sẽ bám vào máy móc bên trong làm lớn bứa, gây ra những âm thanh khó chịu, tuy nhiên trước khi vệ sinh đờn nên thổi sạch bụi & sử dụng nước lau đàn xịt vào khăn sạch sau đó lau lên bề mặt đang & sử dụng vải cotton mềm lau lại thật nhanh

Thời gian bảo quản định kỳ đàn bao lâu một lần?

Lên dây danroland.vn/san-pham/dan-piano-dien-roland đàn: Đối với đàn piano điện tùy từng người chơi, đàn piano sẽ có độ chùng tự nhiên để người dùng có thể lên dây, tuy nhiên các nhãn hiệu khuyến khách lên dây ít nhất 2 lần trong năm.

Từ năm thứ 2 trở đi sau khi đã đạt được độ ổn định tương đối, đàn piano cần được lên dây ít nhất 1 lần trong năm. & mật độ dây này có thể kéo dài cho tới khi đàn ổn định về máy móc & âm thanh, sau thời gian này tùy theo nhu cầu chơi đàn mà nhờ kỹ thuật viên lên dây lại khi đàn có sai lệch.

Đối với những người mới học đờn việc tìm hiểu trước khi chơi là điều cần thiết giúp bạn có thể giữ được thời gian sử dụng lâu hơn, đồng thời cũng góp phần thúc đẩy thời gian bạn có thể chơi được một bản nhạc hay cho mình.