Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1326

Có nên tậu đàn piano điện tử Yamaha YDP-103 ḍng

Có nên tậu đàn piano điện tử Yamaha YDP-103 ḍng

Dòng đàn piano digital Yamaha Arius YDP đã được ra mắt năm 2016 với 4 phiên bản YDP-143, YDP-163, YDP-181 & YDP-V240. đàn piano điện tử Yamaha YDP103 mới tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập này một model có giá thành rất rẻ. Để đưa ra quyết định có nên mua piano điện tử Yamaha YDP 103 hay không, bạn hãy cùng Việt Thanh xem xét kỹ lưỡng hơn mẫu này nhé!

Đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP 103 có những nhược điểm gì?

Thay vì nói về ưu điểm, trước tiên Việt Thanh sẽ liệt kê các nhược điểm để bạn thận trọng có nên mua đàn piano kỹ thuật số Yamaha YDP103 hay không. Những hạn chế của đàn piano digital Yamaha YDP103 sau đây có thể khiến bạn phiền lòng:

+ YDP103 không có chức năng chia tiếng

+ YDP 103 không có máy ghi âm MIDI

+ YDP-103 có tùy chọn âm thanh giới hạn (10 âm) & ít tính năng bổ sung

+ YDP103 không có chế độ bài học

Piano digital Yamaha YDP-103 đi kèm với động cơ âm thanh & bộ cơ bàn phím cơ bản nhất của Yamaha nhưng những người dùng kinh nghiệm hơn sẽ cần thêm các sắc thái âm thanh chân thực (cộng hưởng key-off, cộng hưởng dây đàn…). Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư một cây đàn piano kỹ thuật số giá bán piano điện yamaha tốt hơn như các model cao cấp khác trong dòng Arius, như vậy bạn sẽ có trải nghiệm chơi thực tế hơn cũng như có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn, bao gồm máy ghi âm MIDI/ audio, các bài hát trang bị, điệu đệm…

Tại sao bạn nên mua đàn piano digital Yamaha YDP103?

Bỏ qua những nhược điểm kể trên, bạn vẫn có đến 5 lý do để sắm đàn piano điện tử Yamaha YDP103 mới ra mắt, đặc biệt nếu bạn là người mới dùng & không có nhiều ngân sách đầu tư cho một cây đàn quá đắt tiền:

+ Bộ cơ bàn phím GHS nổi tiếng của Yamaha

Đây là một chiếc piano điện tử 88 phím đầy đủ. đờn dùng bộ cơ bàn phím GHS danh tiếng của Yamaha, các phím có độ nặng khá giống với một chiếc đàn piano cổ điển. Hẳn bạn cũng biết đây là một tính năng rất quan trọng. đàn piano digital càng mô phỏng chính xác piano cơ thì càng tốt. Đây cũng là sự khác biệt chính tách YDP103 ra khỏi đàn piano điện tử xách tay.

Các phím màu đen cũng có độ mờ xỉn đặc biệt được thiết kế để hấp thụ độ ẩm của ngón tay giúp bạn chơi đàn trong thời gian dài mà không có cảm giác trơn trượt.

Tất cả các phím của đàn piano điện Yamaha YDP 103 có vẻ khá tốt. Là chuyên gia chế tạo đàn piano kỹ thuật số gia đình, Yamaha hiểu rõ nhu cầu của người mua hơn ai hết.

+ Công nghệ âm thanh & hệ thống loa cho âm thanh tự nhiên

Hệ thống âm thanh của cây đàn piano này có vẻ khá cơ bản vì đàn dùng chip âm thanh nổi AWM thay vì chip âm thanh lấy mẫu Pure CF mới được tìm thấy trong model đàn piano điện Yamaha P 115 cũng như các model dòng Arius khác bao gồm YDP 143 và YDP163. Điều đó không nhất thiết có nghĩa là chúng sẽ có chất lượng âm thanh kém. Từ đánh giá của khách hàng, chất lượng khá tốt.

Hệ thống loa với công suất 6W x 2 với 2 loa được ẩn trong tủ đàn. Ngoài ra, bạn nên mua và sử dụng Tai nghe cho đàn piano để có trải nghiệm chơi tốt hơn. Không ít lần hệ thống loa của một cây đàn piano điện tử sẽ giới hạn mức độ chất lượng của nó, & Tai nghe sẽ giúp khắc phục phần nào điều đó.

+ Nhiều tính năng thú vị cho người mới bắt đầu

piano điện Yamaha YDP 103 có thể trông đơn giản nhưng có nhiều chức năng rất hoàn hảo được tích hợp trong đờn. Cũng giống như một số model đàn piano điện tử khác của Yamaha, thiết bị này tương thích với bộ điều khiển iOS cho phép bạn kết nối piano của mình với iPad, giúp bạn dễ kiểm soát hơn & làm chủ các tính năng trên đờn hơn.

Một tính năng tốt cũng phổ biến tại đa số các sản phẩm của Yamaha là chế độ chồng tiếng. Điều này cho phép bạn kết hợp hai âm thanh nhạc cụ lại với nhau, thường với một âm thanh tại phía bên trái đàn piano và một âm thanh ở bên phải. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chơi một số giai điệu piano. Ngoài ra còn có chế độ song tấu giúp việc học đờn thêm phần vui vẻ.

+ Thiết kế tủ đứng thanh lịch

Giống như các model khác trong dòng Arius, piano điện Yamaha YDP 103 cũng được thiết kế với hình dáng tủ đứng thanh lịch cùng hệ thống 3 pedal cổ điển, rất phù hợp để tô điểm cho bất kỳ căn phòng hay ngôi nhà nào. đờn cũng đi kèm với một cây ghế thích hợp nên bạn không cần phải tốn thêm chi phí.

+ Giá cả vừa phải

Là model có giá bán rẻ nhất trong dòng đàn piano kỹ thuật số Arius của Yamaha, YDP103 vẫn là lựa chọn lý tưởng cho trẻ và cho người mới sử dụng không có nhiều ngân sách đầu tư cho một cây đờn đắt tiền & chỉ cần những chức năng cơ bản để học làm quen với đàn piano.

Kết luận

Ai trong chúng ta cũng muốn mua được chiếc piano tốt nhất nhưng lời khuyên là bạn nên chọn chiếc đàn tốt nhất trong khả năng hiện tại của bạn, xét về cả tài chính lẫn nhu cầu và trình độ. & việc có nên mua piano điện Yamaha YDP-103 không tùy thuộc hoàn toàn vào bạn! Với những ưu nhược điểm kể trên, Yamaha YDP-103 vẫn là một cây piano digital khá tốt, và chắc chắn là một model rất đáng đầu tư cho bé và cho người mới sử dụng.