Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1292

Các model piano cổ điển & cách người mới học chúng

Các model piano cổ điển & cách người mới học chúng

Với những người hâm mộ loại nhạc cụ đàn piano thì những chiếc đàn piano cổ điển đã không còn quá xa xôi. Sở hữu những thanh âm đặc trưng riêng có và phong cách âm nhạc độc đáo, những cây piano cổ điển đang ngày càng chiếm cảm tình hơn từ đông đảo quý khách hàng.

Cùng Việt Thanh Music Center tìm hiểu những thông tin hữu ích về loại piano acoustic này sau đây cũng như cách chơi loại đàn này dành cho người mới bắt đầu.

1. Các mẫu đàn piano cổ điển

đàn piano - Vua của các loại nhạc cụ được chia thành hai trường phái lớn là piano cơ& đàn piano điện. Dưới sự phát triển của nhịp sống hiện đại có nhiều bạn trẻ biết đến dòng piano điện nhưng với những người biết thưởng nhạc thực thụ, các sản phẩm piano cơ vẫn luôn khẳng định được vị thế vững chắc và dẫn đầu của mình. không những sở hữu những thanh âm trong trẻo, ngân vang và rất thật mà những cây đàn piano aoustic còn được ví như một phù thuỷ biến hoá đầy tài năng, chúng có thể chơi được nhiều nốt nhạc cùng một lúc, có thể solo một cách xuất sắc không cần bất kỳ loại nhạc cụ nào trợ giúp, đó là một trong những điểm hoàn hảo mà không có bất kỳ loại nhạc cụ nào có thể làm được.

Những bản nhạc cổ điển thường có những tác động cực kỳ lớn tới thị giác cũng như các cảm xúc chân thực của người nghe. Tuy nhiên để có thể đánh được một bản nhạc piano hay, thật sự chạm tới tâm khảm con người, là điều không hề dễ dàng chút nào, người sử dụng cần tích hợp cho mình một kỹ năng chơi đàn điêu luyện, nắm vững các tiết tấu cũng như thuộc lòng giai điệu.

2. Cách chơi đàn piano aoustic cho người mới

Trong dòng âm nhạc đương đại, nhạc cổ điển là nền tảng của mọi loại hình nghệ thuật. Chúng có chiều sâu, bắt tai và có khả năng đi vào lòng người một cách chân thực, sâu sắc nhất. Đó cũng chính là lý do tại sao hầu hết các nhà soạn nhạc danh tiếng trên thế giới đều kết hợp những bản đàn piano aoustic vào những bản nhạc bất hủ của mình. Những âm thanh, giai điệu đó không chỉ khiến người cảm thụ khắc sâu trong tâm khảm của mình mà còn có khả năng bền mãi với thời gian bất chấp sự đổi thay của thị trường cũng như thị hiếu khán giả.

Để bước đầu làm quen cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng điêu luyện chơi piano acoustic, hãy tiến hành một cách thuần thục các bước dưới đây:

- Sở hữu cho mình chiếc đàn piano aoustic 88 phím:

Trước khi bắt đầu học chơi piano acoustic, việc tiên quyết trước tiên bạn cần tiến hành ngay lập tức chính là học thuộc lòng các nốt & hợp âm trên bàn phím. Song hành với việc đó là bạn cần thực hành di chuyển các ngón tay lướt trên các phím đàn một cách thành thục và đẩy lên tốc độ nhanh hơn với sự linh hoạt tuyệt vời từ các ngón tay.

- Thực hành với những bản nhạc đàn piano aoustic đơn giản nhất nhất:

Sau khi đã trở nên quen thuộc với các phím đàn cũng như thành thục các nốt & hợp âm, bạn có thể chọn cho mình một bản nhạc đơn giản để thực hành một cách từ từ. Bản nhạc đó có thể được tham khảo từ tài liệu của các giáo viên dạy piano cổ điển hoặc tài liệu tham khảo trên các diễn đờn học nhạc. Bên cạnh đó, trong quá trình tập luyện thực hành bạn cần chú trọng cách đặt ngón tay phù hợp trên mỗi hợp âm, quy mô và những biến thể một cách thành thục nhất có thể.

- Thực hành quy mô & hợp âm:

Để có một bản nhạc sâu lắng với piano cổ điển, hãy dành công sức của mình ra để học & tập quy mô & hợp âm. Đó là điều quan trọng nhất để có một kỹ năng chơi đờn thành thục, điêu luyện trong tương lai. Theo các chuyên gia, bạn gần như không thể chơi nhạc cổ điển nếu như không thành thạo đầy đủ quy mô từng đoạn, cũng chính điều đó đòi hỏi bạn phải khắt khe hơn với mình trong chế độ tập luyện hàng ngày.

- Kỹ năng chơi chậm & lặp lại:

Để chơi các bản nhạc hay bằng kỹ năng điêu luyện và thuần thục bạn cần tập luyện một cách chậm dãi và chơi lặp lại. Theo nghiên cứu, với những người mới luyện đờn, phương pháp tối ưu nhất để học thuộc các bản nhạc cổ điển chính là tiến hành cách chơi lặp lại nhiều lần không quá 2 dòng cùng một lúc. Chơi chậm lại và học thuộc lòng các ký hiệu, nốt nhạc đặc trưng, thứ yếu, chia chúng thành các nốt riêng biệt cách nhau bởi các quãng âm và chỉ phối hợp chúng lại khi đã thành thục rồi mới tiếp tục chuyển sang đoạn khác. Hãy giá đàn grand piano để các ngón tay của mình đạt đến ngưỡng cảm âm, có thể lướt tay trên phím đàn một cách tự nhiên nhất chứ không cần phụ thuộc vào những tính toán máy móc trong đầu.

- Phương pháp “con rùa":

Hãy thực hành theo phương pháp “con rùa" để có một kỹ năng thành thục và điêu luyện. Sự kiên nhẫn và kiên trì thật sự đáng quý và rất cần thiết. Hãy dành ra ít nhất nửa tiếng mỗi ngày để thực hành tập luyện và cảm nhạc một cách tự nhiên nhất. Việc ghi nhớ các đoạn nhạc & hợp âm, bạn sẽ nhanh chóng đẩy nhanh được tiến độ chơi đàn của mình. Từ những đoạn nhạc ngô nghê đến khả năng chơi đờn một cách thuần thục.

Bạn nên biết rằng, việc chơi đờn cũng như việc học cách dùng một bàn phím máy tính vậy. Thời gian để làm quen, tò mò, bước đầu tìm hiểu, rèn luyện và rèn luyện mới có thể trở nên thành thục được. Đó là cách để học & chơi đàn piano aoustic. Mọi sự nỗ lực đều có thành quả xứng đáng và chính những tác phẩm thành công chắc chắn sẽ là thành quả đền đáp xứng đáng dành cho bạn.

Việt Thanh là đại lý cung cấp đàn piano uy tín tại Tphcm & là một trong những đơn vị trước tiên nhập khẩu đàn piano điện vào thị trường Tphcm. và khu vực các tỉnh phía Nam. Với nhiều năm trên thị trường cung cấp nhạc cụ, Việt Thanh Music Center ngày càng nhận được sự ủng hộ của quý đại lí, quý khách hàng, quý học viên & các bạn yêu nhạc trong cả nước