Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1294

Các bước bảo vệ ngón tay khi tập đàn Ghi ta

Các bước bảo vệ ngón tay khi tập đàn Ghi ta

Âm nhạc Việt Thanh xin gủi đến các bạn mẹo nhỏ rất hữu ích, có thể giúp những bạn bảo vệ hiệu quả các ngón tay của mình khi chơi đàn Ghi ta.

Học đánh đàn Guitar là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì & bền bỉ. & khó khăn lớn nhất để biết đánh guitar là các đầu ngón tay các ứng viên sẽ bị tổn thương. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì điều này cũng là rất bình thường khi tập đàn Guitar & cũng đừng bỏ cuộc vì những đầu ngón tay sẽ sớm đỡ đau thôi với những bước bảo vể ngón tay dưới đây.

1. Cải thiện chiếc đàn của bạn

Bạn nên nhớ đến action của Guitar (khoảng cách giữa dây đàn & cần đàn). hầu hết người mới tập đánh guitar rất muốn action thấp hơn vì khoảng cách từ phím đến dây đàn càng cao thì sẽ cần nhiều lực tác động vào dây. Bình thường bạn muốn Action cao khoảng 1/16 "tại phím 1 & 3/16" tại phím 12. Khi chơi từ đàn action dan guitar taylor cho nguoi moi hoc cao và hạ xuống đàn action thấp, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt bất ngờ.

2. Chọn dây phù hợp

các loại dây khác nhau sẽ có số đo & đường kính không giống nhau. Những dây đàn với đường kính nhỏ sẽ chơi dễ hơn so với các dây trung bình hay những dây nặng vì nó sẽ làm ngón tay ít bị đau hơn. Bạn nên chọn những dây có size .10 hoặc .11 như EJ10, EJ13 của D'Addario hay Elixir 16002 hoặc 16027.

3. Dần dần hình thành những vết chai trên ngón tay

Khi chơi thường xuyên một vài tuần, thì trên đầu ngón tay của mình hình thành các vết chai & lúc đó các đầu ngón tay sẽ hết đau đớn như trước nữa. Nhất là với Ghi ta khi chơi thường xuyên sẽ giúp duy trì vết chai đó và hạn chế tổn thương đầu ngón tay hơn.Tuy vậy bạn cũng không nên chơi quá nhiều, nếu bạn cứ cố chơi nhiều giờ ngay trong một vài ngày đầu tiên có thể tay bạn sẽ bị phồng rộp thay vì tạo nên những vết chai. Bạn nên tập Guitar điều độ, có thời gian cụ thể cũng là cách để bảo vệ cho đôi tay của bạn tránh với các vết thương không cần thiết.

4. Bấm dây ở mức độ vừa phải

Đối với những người mới đánh đàn Ghi ta thường bấm dây quá mạnh. Hãy thư giãn các ngón tay của bạn, giữ đủ mạnh để bảo đảm dây đàn tiếp xúc chắc chắn với phím là đủ. Nếu muốn biết bạn có đang bấm đàn quá mạnh không thì hãy giữ một hợp âm hoặc dây đàn, và sau đó giảm lực đi một chút. Nếu âm thanh tạo ra nghe vẫn hay (hoặc thậm chí là hay hơn) thì chứng tỏ bạn đang có thói quen giữ bấm dây đàn Ghi ta quá mạnh rồi đấy.

5. Làm tê cơn đau

Một số sản phẩm có thể giúp giảm đau, & phổ biến nhất là giấm rượu táo, đó cũng là một biện pháp khắc phục thường dùng cho những cơn đau vì cháy nắng hay viêm họng. Chỉ cần ngâm trong ngón tay của bạn trong dấm trong khoảng 30 giây trước & sau khi chơi. Hoặc làm lạnh tay của bạn trước và sau khi chơi cũng có thể giúp làm giảm bớt đau nhức. Sản phẩm thuốc gây mê tại chỗ có chứa benzocaine ví dụ thực tế như kem đánh răng cũng có thể được áp dụng trước & sau khi chơi.

6. Kiên trì

Chắc chắn tất cả những người học chơi đàn Ghi ta đều phải đối mặt với việc bị đau ngón tay vào lúc mới chơi. Chỉ cần đánh đàn thường xuyên và làm theo những lời khuyên trong bài viết này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những cơn đau ngón tay ban đầu. Hãy kiên trì, học cách yêu và chấp nhận những đau đớn & liên tưởng nó với tất cả mọi thứ mà bạn yêu thích về âm nhạc & về đàn Guitar.