Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1263

8 linh kiện piano không thể thiếu khi mua sắm pia

8 linh kiện piano không thể thiếu khi mua sắm pia

Những linh kiện piano không những giúp người chơi đàn được thoải mái, thuận tiện mà nó còn có tác dụng bảo vệ cây đàn piano của bạn trước các điều tệ hại của ngoại cảnh.

Khi dùng đàn piano thì việc trang bị thêm những phụ kiện piano sẽ giúp bạn bạn thuận tiện hơn khi sử dụng đờn cũng như giúp bạn bảo trì cho chiếc piano của mình được lâu bền hơn. sau đây là 8 phụ kiện piano không thể thiếu khi mua piano mà bạn có thể tham khảo & tích hợp cho cây đàn của mình.

Mình sẽ chia phụ kiện đàn piano theo 2 nhóm: Nhóm phụ kiện đàn piano đi kèm (đây là nhóm phụ kiện piano được nhà sản xuất hay doanh nghiệp tặng kèm khi bạn mua đờn piano) đó là: Ghế đàn piano, ống sưởi, khăn phủ phím, chìa khóa & nhóm linh kiện đàn piano phải mua kèm (đây là nhóm phụ kiện đàn piano không được nhà sản xuất tặng kèm, người mua đàn piano phải tự mua thêm) đó là: nước vệ sinh piano, khăn che đờn, chén kê chân piano, máy đếm nhịp.

I.Nhóm linh kiện piano đi kèm khi mua đàn piano

1.Ghế đàn piano

Khi bạn mua đàn piano mới dòng Upright hay Grand thì nhà cung cấp đều sản xuất một chiếc ghế chính hãng đi kèm theo. Đây là những chiếc ghế có thiết kế điều chỉnh được chiều cao, giúp người sử dụng đàn piano điều chiều ghế phù hợp với chiếc đàn để người sử dụng có một tư thế chơi piano chuẩn, tránh những trường hợp như mõi lưng, cong lưng,…

Nhiều người có thói quen sử dụng ghế nhựa thay cho ghế đàn piano, tuy nhiên thì đây là điều không thích hợp. Khi chơi đờn bạn cần có tư thế ngồi chuẩn và thoải mái nhất để giúp cho việc chơi đờn thuận tiện hơn. Vì vậy, chọn lựa một cây ghế chơi đàn piano chuyên dụng là rất cần thiết với bạn.

2.Khăn phủ phím piano

Một phụ kiện đi kèm khi mua đàn piano mà bạn không thể bỏ qua đó là “khăn phủ phím đàn”. Bàn phím là thành phần rất quan trọng của cây đàn piano, do đó mà bạn cần hạn chế tối đa các tác động bên ngoài lên phím đờn nếu không dùng đàn. Vì vậy khăn phủ phím đờn sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn cho bàn phím đàn piano của mình, tránh tình trạng hư phím do các yếu tố ngoại cảnh tác động lên như bụi, vật nhỏ hay côn trùng.

3.Ống sấy (ống sưởi) đàn piano

Một linh kiện piano hết sức quan trọng là chiếc ống sưởi đàn piano. Ống sấy có vai trò như 1 cây máy hút ẩm thu nhỏ thường được đặt ở trong thùng phía dưới chiếc đàn. Nếu độ ẩm không khí tại vị trí đặt piano quá cao sẽ khiến các thành phần bên trong bộ máy của đà nở ra và bị kẹt không thể di chuyển, từ đó dẫn đến độ nhạy của phím bị kém đi, hiện tượng kẹt phím,.. Vì vậy việc lựa chọn ống sấy phù hợp với kích thước căn phòng, độ ẩm của nơi đặt đàn piano sẽ giúp việc chống ẩm cho đàn được tốt nhất.

4.Chìa khóa bàn phím đàn piano

Một số loại piano sẽ được tích hợp thêm chìa khóa có thể khóa nắp bàn phím lại để tránh những tổn thương không lường trước được. Nếu như nhà bạn có nhiều bé nhỏ thì việc khóa nắp bàn phím sẽ giúp tránh được tình trạng trẻ nhỏ nghịch mở nắp bàn phím & có nguy cơ bị dập tay. Hoặc nếu bạn không muốn ai đụng đến cây piano của bạn mà chưa được sự thông qua của bạn.

II.Nhóm linh kiện đàn piano phải mua thêm

5.Khăn che piano

Khăn phủ đờn là linh kiện không thể thiếu để giúp bạn bảo quản cho chiếc piano của mình. Dù đặt đờn ở vị trí nào trong nhà thì bạn cũng cần có một cây khăn phủ đờn để chống trầy xước cho đờn, giúp tránh bụi bám làm hỏng hóc và gây bẩn, làm mất mỹ quan hoặc tai nạn đổ nước trên đàn. Bên cạnh đó khăn phủ piano được thiết kế như cây nón ngoài chức năng tránh được những ảnh hưởng từ bên ngoài tác động đến cây đàn thì khăn phủ đờn còn mang ý nghĩa trang trí, làm cây piano thêm sang trọng & bắt mắt hơn.

6.Máy đếm nhịp

Máy đếm nhịp là linh kiện piano rất hữu ích dành cho mới dùng chơi đàn. Với linh kiện này sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tốc độ khi chơi đờn và có được sự tiến bộ nhanh hơn. Bên cạnh đó thì máy đếm nhịp còn có thể dùng khi chơi các nhạc cụ khác như đàn ghita, organ… thời điểm này trên thị trường có khá nhiều loại máy đếm nhịp, nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể liên hệ Việt Thanh.

Máy đếm nhịp là linh kiện quan trọng giúp bạn chơi đàn piano tốt hơn.

7. Chén kê chân piano

Dưới chân của đàn piano có những bánh xe để danroland.vn/san-pham/dan-piano-dien-roland người dùng có thể dịch chuyển đàn dễ dàng, do vậy bạn cần đến chén kê dưới những bánh xe đó để tránh làm đàn bị xê dịch. Đồng thời chén kê đờn còn giúp làm hạn chế ảnh hưởng xấu làm xước nền nhà của bạn.

8.Nước vệ sinh piano

vệ sinh piano là một việc quan trọng trong quá trình sử dụng & bảo quản đờn để giúp tăng thời gian sử dụng & hạn chế hỏng hóc của đàn. Do đó, để việc làm sạch đàn được tốt, an toàn, không ảnh hưởng đến chất lượng đàn thì bạn cần có nước làm sạch đàn piano.

Trên đây là 8 phụ kiện đàn piano cần thiết khi mua piano mà bạn không thể bỏ qua. Những phụ kiện đàn piano không những giúp bảo vệ chiếc đàn piano thân yêu của bạn mà nó còn mang lại vẻ đẹp ngoài mong đợi cho cây đờn & những cảnh vật xung quanh không gian sống. Hiện Âm nhạc Việt Thanh có phân phối các dòng phụ kiện đàn piano ở trên, các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ Âm nhạc Việt Thanh qua số kỹ thuật số thoại 0909046613 Các bạn hãy nhanh tay trang bị đầy đủ nó cho chiếc đàn piano của mình nhé!