Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1276

7 cách để mua một chiếc piano cổ điển cũ chất lượ

7 cách để mua một chiếc piano cổ điển cũ chất lượ

Việc mua 1 chiếc đàn piano cũ không giống như 1 chiếc đàn piano mới, mua một cây đàn piano secondhand bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng để hạn chế những rủi ro đến mức thấp nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua piano cơ secondhand.

Theo khảo sảt mới nhất của Việt Thanh Music, cứ khoảng trong 10 người mua đàn piano thì có đến 9 người chọn lựa đàn piano đã sử dụng một thời gian, điều này chứng tỏ nhu cầu mua đàn piano secondhand tại Việt Nam là rất cao. Điều này cũng tạo ra một thị trường mua bán đàn piano đã sử dụng một thời gian nhộn nhịp, cũng như cho ra sự thuận lợi & khó khăn cho người sử dụng.

Thuận lợi đó là việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một cửa hàng bán đàn piano dùng rồi, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng piano cũ cho ra ưu đãi về giá bán hay dịch vụ hậu mãi. Tuy nhiên, sự khó khăn đối với những người mua đàn piano đã sử dụng một thời gian cũng không ít, nhiều chỗ bán cũng khó chọn lựa chỗ nào bán đàn uy tín, giá cạnh tranh, nhiều sản phẩm quá thì làm khó lựa chọn,… nhất là những bạn chưa có am hiểu về piano nhiều.

Mua một cây đàn piano dùng rồi không giống như 1 chiếc piano mới, mua một chiếc đàn piano mới khó 5 thì mua một cây đàn piano secondhand khó gấp 10. Nếu như bạn không chọn lựa kỹ lưỡng có thể “Tiền mất & tật mang”, nếu bạn không có kinh nghiệm có thể bạn sẽ gặp những chiếc đàn piano đã sử dụng một thời gian khi mua về & sử dụng vài tháng sẽ có những rắc rối như, phím hư, búa đàn nghe chát chát, âm thanh không được trong, bị tù, …

Để giúp các bạn có thể tự mình kiểm tra hay có thể tự mình đánh giá được mức độ chất lượng một cây đàn piano đã qua sử dụng, bài viết dưới đây Âm nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ cho bạn “7 kinh nhiệm để mua được 1 cây piano cơ secondhand chất lượng”.

1.Tìm đến những địa điểm bán piano cơ secondhand uy tín

Bước trước tiên để bạn an tâm về việc chọn 1 cây đàn piano đã sử dụng một thời gian chất lượng, Âm nhạc Việt Thanh khuyên bạn nên tìm đến một địa điểm, cửa hàng bán đàn piano cũ uy tín, có thời gian hoạt động lâu, có nhiều chi nhánh và đặc biệt là quy mô phải lớn. Để tìm được một cửa hàng như vậy bạn có thể hỏi bạn bè, người thân hay tìm kiếm trên Google, …

Một công ty hoạt động lâu năm, uy tín sẽ có đầy đủ thông tin trên mạng Website, Facebook, … tham khảo xem những đánh giá của các khách hàng đã mua hàng ở đó.

2.Lựa chọn những thương hiệu piano cũ có tên tuổi

Chất lượng & thương hiệu luôn đồng hành cùng nhau, có chất lượng thì nhãn hiệu mới phát triển vững bền. Bạn nên chọn lựa những nhãn hiệu đàn piano tên tuổi lớn, có độ thông dụng tại thị trường. Đối với đàn piano cơ thì những thương hiệu đàn piano cơ châu Âu được đánh giá Tốt Nhất, sau đó đến Mỹ, Nhật Bản, Châu Á và cuối cùng đến Trung Quốc.

Nhìn chung thương hiệu đàn piano dùng rồi Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay đang được ưu chuộng bởi chất lượng được đảm bảo và giá cực kỳ hấp dẫn. Một số thương hiệu đàn piano cũ Nhật Bổn có chất lượng tốt như: piano Kawai, Yamaha, Apolo, Diapason, Atlas, …

3. Kiểm tra số series bên trong đàn piano đã qua sử dụng

Căn cứ vào số series bạn sẽ xách định được năm sản xuất của một chiếc đàn piano dùng rồi, số series càng lớn cây đàn piano đó có năm sản xuất càng gần và ngược lại số series càng nhỏ thì năm sản xuất càng xa. Những chiếc đàn piano secondhand Nhật Bản có thời gian sử dụng không quá cao từ 50 – 70 năm và theo số series bạn sẽ biết được số năm còn được dùng trên cây đờn đó.

4. Kiểm tra bộ máy đàn piano

Bộ máy đàn piano luôn là phần quan trọng của cây đàn, bộ máy đàn piano tốt sẽ hoạt động ổn định, ít tốn kinh phí & thời gian bảo dưỡng, lên dây đờn. Để kiểm tra bộ máy đàn piano đã sử dụng một thời gian, bạn có thể mở nắp thùng đờn ra và kiểm tra đầu búa đàn xem mức độ hao mòn, thanh búa đờn có bị nứt không, độ secondhand mới của dây đờn có bị gỉ sét hay vietthanh.vn/dan-Piano-cu không, độ nặng của phím khi nhấn còn nhiều không,…

5. Kiểm tra âm thanh đàn piano

Sau khi kiểm tra bộ máy đàn piano, bạn thực hiện kiểm tra âm thanh đàn piano đã qua sử dụng. Nếu bạn biết chơi piano thì có thế ngồi vào cây đàn piano & chơi thử vài bài nhạc để cảm nhận âm thanh. Nếu tại cửa hàng bán đàn piano đã sử dụng một thời gian có piano mới thì bạn có thể chơi trên 2 cây piano mới và secondhand để xem mức độ âm thanh của chiếc đàn secondhand so với cây piano mới sẽ có những đánh giá đúng nhất. Bạn có thể đánh 88 phím đàn một lượt để cảm nhận âm sắc của từng phím.

6. Kiểm tra ngoại hình đàn piano dùng rồi

Đối với một số cây piano cũ, trong quá trình vận chuyển hay sự bất cẩn, ít làm sạch của những người chủ trước vô tình làm cho đàn piano secondhand bị trầy hay thậm chí bị nứt các bảng gỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cây piano, bạn cũng không muốn bỏ ra một số tiền mà mua cho mình 1 cây đàn piano bị trầy trụa, sơn trầy xước,…

7.Tham khảo chế độ hậu mãi của công ty, cửa hàng

Bất kỳ món hàng nào cũng đều cần đến sự chăm sóc dù đó là món hàng mới hay secondhand. Với đàn piano secondhand bạn cũng cần thời gian lên dây đờn định kỳ, cân chỉnh bộ máy, bảo dưỡng, . .. Ngoài ra cần xem địa chỉ cửa hàng đó có trợ giúp vận chuyển, lên lầu, các linh kiện tặng kèm.

Có thể bạn sẽ cảm thấy cửa hàng này bán đàn piano secondhand rẻ hơn cửa hàng kia nhưng bạn cần tham khảo dịch vụ hậu mãi tại hai bên như thế nào để quyết định chọn lựa địa chỉ nào hợp lý nhất.

Trên đây là 7 kinh nghiệm mà Việt Thanh Music gợi ý cho các bạn khi mua đàn piano secondhand, hy vọng với những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn mua cho mình 1 chiếc đàn piano cũ chất lượng tốt và giá cả thích hợp.

Việt Thanh Music hiện là nhà phân phối độc quyền thương hiệu piano Kawai – nhãn hiệu đàn piano hàng đầu Nhật Bổn ở Việt Nam. Nếu như bạn có những vấn đề về đàn piano & cần được sự tư vấn hãy liên hệ Việt Thanh Music Center nhé!