Free Websites at Nation2.com


Total Visits: 1287

Ưu điểm của việc tinh chỉnh dây đàn piano Liên Tục

Ưu điểm của việc tinh chỉnh dây đàn piano Liên Tục

Liên Tục tìm đến các thợ điều chỉnh đàn piano, kĩ thuật viên piano không phải là một việc mà ai cũng có thể làm và đôi khi nó không cần thiết. Nhưng họ thật sự quan trọng nếu như bạn muốn bảo đảm nhạc cụ của mình luôn trong tình trạng tốt.

Nếu bạn là một người dùng đàn Piano(dương cầm) lâu năm & có kinh nghiệm về đàn, bạn có thể học cách tự mình chỉnh dây cho đờn mà không cần gọi đến các kĩ thuật viên. Ngược lại, nếu bạn là một mới sử dụng và không có kinh nghiệm thì không nên tự mình mày mò để căn chỉnh chiếc đàn, vì như thế sẽ có nguy cơ bạn phá hỏng nó trước khi nó được căn chỉnh.

Hãy gọi cho các kĩ thuật viên của trung tâm nhạc cụ Việt Thanh Music, họ sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc chăm sóc, bảo quản và tinh chỉnh dây cho đàn piano. Dưới đây là những ích lợi của việc bảo trì và điều chỉnh dây đàn piano thường xuyên.

Chỉnh dây piano thường xuyên có thể giúp bạn chặn đứng những hỏng hóc nghiêm trọng.

Thực tế cho thấy, tinh chỉnh dây đàn piano thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa hỏng hóc không đáng có. Bởi vì Tune piano sẽ giúp các bộ phận nhạy cảm của đờn hoạt động tốt hơn, không bị trệch ra khỏi các âm có sẵn và không bị hao mòn hay sửa chữa.

Mặt khác, các bộ phận nhạy cảm như dây đàn, búa, bộ gõ…trong đàn piano thường rất tốn kém khi sửa chữa và thay mới. Tunings giúp các bộ phận hoạt động đồng đều, trợ giúp nhau, ngăn ngừa những thiệt hại kéo theo từ các bộ phận

Kĩ thuật viên piano có thể thông báo cho bạn các vấn đề liên lên dây đàn piano ở tphcm quan đến chất lượng đờn

Điều này là thực tế, vì một số vấn đề bạn sẽ không thể phát hiện ra khi chơi bình thường mà chỉ những người kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể tìm thấy. Phải có trình độ và chuyên môn lâu năm mới có thể nhận biết những hỏng hóc nhỏ nhất của chiếc đàn.

Từ những hỏng hóc nhỏ nhất có thể kéo theo những hỏng hóc lớn hơn & tốn kém hơn.

Nhưng có một điều mà bạn nên nhớ:”không phải tất cả những người điều chỉnh dây đàn piano đều là thợ sửa đàn piano chuyên nghiệp & ngược lại”. Vì vậy việc tốt nhất bạn nên làm là tìm cho cây đờn của mình một người kĩ thuật viên đã được đào tạo bài bản để căn chỉnh, chỉnh dây và sửa chữa đàn piano.

Điều chỉnh dây đàn piano thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền đáng kể

Nếu cây đàn piano của bạn đã được dùng từ 2-3 năm mà không được điều chỉnh dây hay bảo quản, nó có thể cần một khoản chi phí khá lớn để khắc phục các lỗi và hỏng hóc lâu năm mang lại(nhiều hơn1-2 lần chi phí lên dây định kì)

Sau đây là 2 quá trình thông thường, được sử dụng để sửa chữa đối với piano không được căn chỉnh & bảo quản thường xuyên

Pitch – nâng cao:

Là một quá trình chuẩn bị trước khi thực hiện điều chỉnh dây. Nếu tiến hành không đúng, kĩ thuật không tốt có thể ảnh hưởng trực tiếp đến âm sắc của chiếc đàn piano, làm biến mất chuỗi rung động phù hợp & gây ra mọt giọng mui hoặc rattle nếu dây có sự can thiệp từ bên ngoài.

Double – Điều chỉnh:

Là một điều chỉnh tổng thể trước khi tiến hành điều chỉnh từng bộ phận nhạy cảm. Điều chỉnh đầu tiên là rất quan trọng bởi vì quá trình điều chỉnh tổng thể này có thể làm cho các chuỗi âm yếu đi hoặc lạc ra ngoài âm chuẩn mà không thể căn chỉnh lại.

Bắt đầu tinh chỉnh dây bằng những điều chỉnh này là một lãng phí lớn mà bạn phải chi trả nếu không lên dây thường xuyên cho chiếc piano của mình.

Chỉnh dây đàn piano thường xuyên sẽ giúp cho chất lượng chiếc đàn sau này luôn được đảm bảo & “tuổi thọ” cao hơn những cây đờn khác

Lên dây piano thường xuyên giúp xây dựng chuỗi bền vững. Sau một vài năm tinh chỉnh dây thường xuyên, bạn sẽ nhận ra cây đàn của mình không còn bị lệch âm nhiều như trước và việc lên dây cũng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên điều này không phụ thuộc hẳn vào kĩ thuật của bạn hay việc điều chỉnh dây thường xuyên mà còn khá nhiều yếu tố khác như môi trường, độ ẩm, không gian phòng…Tốt nhất là bạn vẫn nên duy trì chỉnh dây 4lần/năm.